ไม่ได้รีวิวซะนาน ครั้งนี้เป็นละครตอนพิเศษความยาว 2 ชั่วโมง โดยเอาเรื่องที่เคยโด่งดังในอดีตมาทำใหม่อีกครั้ง นั่นคือ"Hero Special" หรือ "ผมฮีโร่นะครับ" ที่เคยนำมาฉายไอทีวีนั่นแลเพิ่งจะฉายในญี่ปุ่นไปหมาดๆ ในเดือน 7 ปีนี้ (2006)

เรื่องราวเกี่ยวกับอัยการหนุ่ม ที่แนวจนไม่เหมือนใคร ทั้งสไตล์การแต่งตัว (แต่งตัวเป็นนี้มาเป็นอัยการได้ไงหว่า???) นิสัยที่บ้าๆบอๆ ดูไร้สาระจนเหมือนจะพึ่งพาไม่ได้ และบ้า TV Direct เป็นชีวิตจิตใจ (โฆษณาสินค้าทางทีวี ไอ่ประเภท "โอ้ว จอร์จมันยอดมาก" และ "ถ้าคุณสั่งภายใน 10 นาทีนี้ จะได้นับแอบโดมิไนเซอร์เอนจิ้น มูลค่า 2900 ฟรี!!!" นั่นแหละ) แต่ถึงลุคจะดูอย่างนั้น แต่ก็เป็นผู้ผดุงความยุติธรรมนา (ไม่ใช่เซเลอร์มูน) ถือคติ "อัยการ คือ ผู้ที่จะค้นหาความจริง ไม่ว่าคนนั้นจะเป็นใคร หรือทำอะไรมา สิ่งที่ถูกต้องเพียงหนึ่งเดียว คือ ความจริงเท่านั้น"

กลับมาคราวนี้ นักแสดงตัวหลักยังคงเป็นทาคุยะ คิมูระ เหมือนเดิม แต่มีพระเอกเท่านั้นที่คนเดิม ส่วนตัวละครอื่นๆเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด โดยพระเอกของเราถูกย้ายไปประจำการที่ต่างจังหวัด ไปดูหน้าตัวละครตัวอื่นชัดๆหน่อย....

การกลับมาอีกครั้งของทาคุยะ คิมูระ ที่ห่างละครไปนาน ปล่อยให้เด็กๆมาเล่นละครกันอยู่นั่น (ทั้งยามะพี คาเมะ อะไรแบบนั้น) ดีใจที่ลุงกลับมาให้เห็นหน้าอีก คนอะไรยิ่งแก่ยิ่งเท่ฟระเนี่ย ขนาด 30 กว่า ลูก 2 แล้ว มันยังเท่โคตรรรรรรรรรรรรรรรรรรร (อ๊า~~~~ ละลายยย XD) หลังจากละครเรื่องสุดท้าย "Engine" ที่ทำเอาหลงคาแรกเตอร์ไปเลย แมนมั่กๆ ตอนนี้กลับมาเล่นเรื่องเดิม ก้อยังคงคาแรกเตอร์ตีหน้ามึนได้ดี บวกกับสายตามุ่งมั่นแน่วแน่ในความคิดของตน เลยให้ใจไปเต็มๆ

ภาคพิเศษนี้ มีคู่หูคนใหม่ แทนที่นานาโกะ มัตสึ นางเอกคู่บารมีทาคุยะ คู่หูใหม่ไม่ใช่ผู้หญิง (เสียใจด้วย) แต่เป็นผู้ชายที่เคร่งระเบียบจัด (แหงล่ะ ตามแบบแผนของเรื่อง พระเอกมันนอกกฏเกณฑ์เกินเหตุ ก้อตรงเอาคนในกรอบสุดๆมาประกบ) บทนี้ แสดงโดย Tsustsumi Shinichi คนนี้เขาเคยเล่นมาหลายเรื่องแล้ว และยังเคยเล่นประกบกับทาคุยะด้วยล่ะ เรื่อง "Good Luck!!!" ไง ที่เล่นเป็นกัปตัน (เคร่งระเบียบเหมือนกันอีกตะหาก -"-)

ส่วนนางเอก คือ ฮารุกะ อายาเสะ หลายๆคนคงจำกันได้จากเรื่อง "Crying out for love in the center of the world" หรือ "อยากกู่ร้องบอกรักให้ก้องโลก" กับบทบาทสาวน้อยที่ต้องต่อสู้กับมะเร็งร้าย ในเรื่องนี้เล่นเป็นอัยการสาวอ่อนประสบการณ์ และอยากจะไปเมืองหลวงใจจะขาด จริงๆบทนี้แก่เกินตัวไปนิดนึง เลยไม่รู้สึกถึงความเคร่งขรึมของอัยการเท่าไหร่ (แล้วทีพระเอกล่ะ ยิ่งโคตรไม่รู้สึกเคร่งขรึมเลยมั้ง 5555)

เรื่องราวในภาคพิเศษนี้ จริงๆไม่มีอะไรหวือหวานัก เรียกว่ามันก้อ so-so พอจะเดากันได้ตั้งแต่ต้นจนจบ น่าจะเรียกว่า ทำตอนพิเศษกันออกมาแก้คิดถึงมากกว่า พระเอกย้ายมาอยู่ต่างจังหวัด แน่นอน ทำให้สำนักงานอัยการที่โน่นเขาปั่นป่วนกับความไร้ระเบียบไร้กฏเกณฑ์ของพระเอก แล้วมีผู้ช่วยเป็นคนเจ้าระเบียบจัดซะอีก แรกๆเลยไม่ถูกชะตากันนัก

ข้างล่างเป็นโฉมหน้าของอัยการคนอื่นๆในสำนักงาน ส่วนใหญ่จะนิสัยประมาณเช้าชามเย็นชาม ทำงานแบบไปเรื่อยๆ ไม่ซีเรียส ปัดๆความผิดให้พ้นตัวอะไรแบบนั้น

ปัญหาอยู่ที่ว่า เมืองที่พระเอกไปอยู่นั้น มีบริษัทใหญ่มากๆอยู่บริษัท ที่เป็นเจ้าของธุรกิจเกือบจะทุกอย่างในเมืองนั้น และคดีที่พระเอกจะต้องเจอในครั้งนี้ มันก้อเกี่ยวข้องกับผู้ทรงอิทธิพลนั้นด้วยสิ คือ เป็นผู้จัดการใหญ่ (ไม่ใช่เจ้าของนะ แต่เหมือนเป็นคนดูแลกิจการน่ะ) ของบริษัทเหล่านั้น และได้รับความเชื่อถือจากคนในเมืองอย่างมากมาย

ครั้งนี้ก้อเหมือนพระเอกต้องเป็นศัตรูกับคนแทบทั้งเมือง เพราะไม่มีใครเชื่อหรอกว่าคนที่น่าเชื่อถือขนาดนั้นจะฆ่าคนตายได้ พระเอกมีหน้าที่จะต้องหาความจริง ว่าใครกันแน่ที่เป็นคนร้าย และทำไมถึงทำแบบนั้น ส่วนจะเป็นยังไง คงไม่เอามาสปอยกัน ตามไปดูกันเอาเองละกันล่ะเน้อ

ทั้งนี้คงจะมีฉากสวีทหวานกันน้อยมาก (แล้วไอ่คราวก่อนๆนั่น มันสวีทกันส่วนไหน???) นางเอกคนใหม่ออกแนวเด็กๆ คงไม่เฉียบดุแบบนานาโกะจัง เลยไม่โดนใจเท่าไหร่

บทก็แอบยืดไปนิดนึง อาจจะเพราะทุกครั้งที่ดูมันจบในตอน ตอนละชั่วโมงเดียว งานนี้ 2 ชั่วโมงมันเลยแอบยาวไปหน่อย แต่ฉากที่ไปถ่ายทำสวยดี ทะเลน้ำใสสวยมากเลย และถึงแม้ตัวละครจะใหม่หมด แต่ก้อมีตัวละครเก่าๆโผล่กันมาคนละนิดละหน่อยให้หายคิดถึงเหมือนกันนะ อยากดูตอนเก่าๆตะหงิดๆ เด๋วไว้ไปโหลดมาดีก่า....

แถมๆนิดนึง มีฉากนึงในเรื่อง ที่ทาคุยะใส่เสื้อที่เขียนว่า "ประเทศไทย" และมีธงชาติอยู่ด้วยล่ะ แอบกรี๊ด 2 ที คราวก่อนเล่นเรื่องกู๊ดลัค ก้อมีที่มาถ่ายเมืองไทย (สนามบินดอนเมือง) ทาคุยะพูดไทยด้วย วู้.... (พูดว่า "ขอบคุณครับ" แหะๆ)

จบด้วยสัญลักษณ์อย่างนึงของเรื่อง ยังจำเสื้อตัวนี้กันได้รึเปล่าเอ่ย??? โค้ทหนาเตอะตัวนี้ พระเอกของเราใส่ตลอดในเรื่อง พอมาภาคพิเศษ มันออกอากาศหน้าร้อน ถ้าใส่โคทก้อคงจะบ้าน่ะนะ แต่พระเอกก้อยังอุตส่าห์แบกมาด้วย... ดูจบแบบขำๆ แล้วอยากให้ทาคุยะเล่นละครอีก จะรอดูนะจ๊ะ ^^

Comment

Comment:

Tweet

ชอบจังเลย

#2 By (125.25.26.252) on 2010-09-12 22:57

มีตอนพิเศษออกมาด้วยเหรอเนี่ย อยากดูจังแฮะ ชอบคาแรกเตอร์ของคู่หูคนใหม่ของพระเอกจัง คุณลุงมาดขรึม เจ้าระเบียบแบบนี้ ช้อบชอบ
เรื่องนี้ตอนที่ไอทีวีฉายก็เคยดู(เป็นบางตอน)นะ ตั้งนานแล้วเลยจำเนื้อเรื่องไม่ค่อยได้เท่าไร
แต่พระเอกเป็นอัยการแบบเด็กแนวอย่างนี้นึกถึง GTO นะ

#1 By joice and bo on 2006-09-11 13:13