ไม่ได้รีวิวของกินมานานแฮะ จริงๆแล้วกินของอร่อยๆมาหลายอย่างเลยล่ะ ทั้งกินทั้งเที่ยว การแสดง หนัง โอ๊ยมีเรื่องเขียนเยอะแยะ แต่ไม่มีเวลาเขียนเท่านั้นเอง (แต่วววว~~~) วันก่อนได้ไปดูกระทู้รีวิวร้านบราวนี่สุดอร่อยแถวสยามจากห้องก้นครัว @ pantip เล็งไปเล็งมา ไอ่เรารึก็คอช๊อคโกแลต จะพลาดได้อย่างไร เลยบ้าพลังชวนเพื่อนในทันใด ไอ่เพื่อนเรานี้...ก็ขาช๊อค(โกแลต)เช่นกัน ตอบตกลงทันที ไปแบบกะทันหันเช่นนี้แล

วันอาทิตย์ได้เวลาลุย ออกมาสยามคราวนี้ วัตถุประสงค์แน่วแน่มาก มาเพื่อกินบราวนี่ล้วนๆ 555 เอิ่มมม น้ำหนักมันได้จะลดมั๊ยเนี้ยยย ก่อนจะไปกินของหวาน ก็แวะกินบะหมี่เป็นข้าวกลางวันซะก่อน มุ่งหน้าไป Hongkong Noodle ร้านที่เราก็ไปกินมาหลายครั้งนะ แต่ตั้งแต่มันตบแต่งใหม่ ยังไม่เคยกินเลยอ่ะ โอ้ววว ไฉนมันแพงเช่นนี้เนี่ย บะหมี่ชามนึงแพงมากกกกกก ตะก่อน 30-40-50 เอง เดี๋ยวนี้ถูกสุดก้อ 50 แล้ว บะหมี่รวมมิตรยิ่งไปกันใหญ่ บะหมี่บ้าอะไร ชามละ 110 !!!!!! ชามละร้อยอัพแบบนี้ เดินไปกินอาหารญี่ปุ่นไม่ดีกว่าเรอะ ได้ครบคอร์สเลยด้วย แพงเหลือใจ

เล็งไปเล็งมา ก็มาสรุปเอาตรงที่ บะหมี่ปูนี่แหละ ถูกหน่อย (ถูกที่ว่าก็ชามละห้าสิบบาทเข้าไปแล้วค่ะพี่น้อง) รสชาติก็โอเค แต่น้ำซุปที่แยกมาให้ซดนี่สิ ผงชูรสล้วนๆ กุ้ม (-.-') จริงๆเมนูมีให้เลือกหลากหลายขึ้นนะ มีติ๋มซำแปลกๆน่ากินหลายอย่าง ก็น่าลองอยู่ แต่วันนี้ตั้งใจมาโซ้ยขนม เพราะฉะนั้นจึงสมควรจัดระเบียบท้องก่อน โดยการกินข้าวน้อยๆ แล้วจะได้ไปกินขนมได้เยอะ 555

ต่อไป.....เราจะไปบุกร้านบราวนี่กันบ้างล่ะ พิกัดร้านหาไม่ยากจ้ะ อยู่สยามสแควร์ ซอย 2 ข้างธนาคารธนชาติ ประกบอีกข้างด้วยร้านไอดินกลิ่นครก เป็นร้านแนวคาเฟ่ มีอาหารเบาๆพวกแซนด์วิชขาย หรือถ้าอยากจะกินอาหารหนัก ก็มีพวกสปาเกตตี้ ลาซานย่านิดหน่อยเป็น main course แล้วก็มีกาแฟ โกโก้ สมูทตี้ บริการตามแบบคาเฟ่ทั่วๆไป มีทั้งเค้ก ขนม และไอติมแบบเจลาโต้ (ไอติมอิตาเลียน) อยู่หน้าร้าน แต่ที่เราจะมากินวันนี้ คือ Brownie ที่เค้าร่ำลือกันนั่นเองจ้ะ

เดินเข้าไปในร้าน แล้วชะงักไปเล็กน้อย คือ ร้านคนน้อยมากกกกกก ร้านสะอาดสวยงามดี มีโต๊ะพอประมาณ ไม่แอดอัด ไม่แคบแบบร้านเค้กหลายๆร้านในสยามด้วย (ร้านเค้กในสยามไม่รู้เป็นไง มันจะแคบมากกกกกกกก ต้องแทรกตัวเข้าไปนั่ง) ร้านนี้มีที่นั่งที่ถือว่าเยอะเลยแหละ และเราเข้าไปเป็นลูกค้าเพียงกลุ่มเดียวของร้าน (เหอๆ ผีจะหลอกมั๊ยเนี่ย) แต่ไม่เป็นไร เพราะนั่งไปซักพักนึงก็มีลูกค้ามาอีกหนึ่งกลุ่มใหญ่ เป็นแนวครอบครัว กับแม่ลูกอีกคู่หนึ่งเข้ามาทานขนมกัน นอกนั้นก้อโล่งงงงงงงงทีเดียวเชียว

ตอนที่เข้ามาแบบไม่มีคนนั่งในร้านเลย เพื่อนเราแอบกระซิบว่า "เฮ้ย จะไหวเหรอเนี่ย เงียบขนาดนี้อ่ะ" แต่นะ เราเชื่อรีวิวในพันติ๊บละกัน ลองดูซักตั้งไม่เสียหลาย ตั้งใจมาแล้วนี่ จัดแจงเลือกที่นั่งเสร็จ พนักงานก็เอาเมนูมาให้ แล้วถามว่าจะทานอะไรครับ รับเป็น main course หรือมาทานขนม ก็ตอบไปว่า มาทานขนมเฉยๆค่ะ

เลือกๆน้ำกินอยู่พักนึง ก็ตกลงได้ว่าเอาสมูทตี้น้ำผลไม้นี่แหละ ดั๊นใจตรงกันอีกนะ แต่ก็เลือกเป็นสมูทตี้บลูเบอร์รี่ และสมูทตี้กีวีคนละแก้ว จากนั้นก็เลือกขนมบ้าง...แน่ล่ะ บราวนี่อยู่แล้ว เลือก Sizzling Brownie แบบไม่ลังเลใจ (กินตามรีวิวเป๊ะ 555) เป็น White&Choc Brownie เสิร์ฟมากับไอศกรีมบนกระทะร้อน เขาให้เลือกรสชาติไอติมได้ตามใจนะจ๊ะ เลือกจากไอติมหน้าร้านเขานี่แหละ ดีเลย...เพราะเรากะเพื่อนไม่ชอบกินวานิลลาพอดี (ปกติร้านทั่วไป มักจะเสิร์ฟไอติมวานิลลากะบราวนี่นะ) เลือกเป็นรสเปรี้ยวๆอย่าง Rasberry Sherbet นั่นล่ะ (ใจตรงกันจริงๆ เลือกเหมือนเพื่อนเป๊ะเลย) เอามาหนึ่งอย่างก่อน ถ้าไม่เวิร์คจะได้ถอยทัพกลับทัน

ที่มาก่อนก็คือสมูทตี้สองแก้ว แอบผิดหวังเล็กน้อย ที่เป็นสไตล์ใส่นมปั่น มันจะหวานนนและเลี่ยนๆ ตอนแรกนึกว่าเป็นแนวน้ำผลไม้เปรี้ยวๆ ที่หนักกว่านั้น คือ เพิ่มวิปครีมมาช่วยเพิ่มความอ้วนเข้าไปอีก -"- กีวีของเราหวานมากเลย ส่วนบลูเบอร์รี่ของเพื่อนดีกว่าหน่อยนึง แต่ก็แนวนมๆอยู่ดีแหละนะ

รอซักพัก ก็มาล่ะ บราวนี่ร้อนซิงๆ เสียงซู่ซ่ามาแต่ไกล เดือดปุดๆเลย ไอติมละลายไปครึ่งนึงแล้ว (พวก Sherbet จะละลายเร็วอยู่แล้วอ่ะ) เค้าจะราดซอสช๊อคโกแลตเพิ่มความเข้มข้น ตอนแรกจะไม่ถ่ายรูปรีวิวแล้วเชียว แต่เพื่อนเชียร์ว่า ถ่ายๆไปเหอะ เอาก็เอา ถ่ายก็ถ่าย รีบๆถ่ายแค่รูปเดียว แล้วลงมือกินดีกว่า เพื่อนเร่งยิกๆแล้ว เห็นแล้วหิว 555

บราวนี่ที่นี่ไม่ได้เป็นแบบเนื้อแน่นๆหนึบๆ แล้วก็ไม่ใช่แบบกรอบด้านหน้าด้วย แต่ก็ไม่ใช่แบบฟูๆ เอ...อธิบายยังไงดีน้า มันจะออกนุ่มๆกินแล้วเหมือนจะละลายในปากงั้นแหละ เป็นบราวนี่อีกสไตล์ที่กินแล้วอร่อยไปอีกแบบ รสชาติเข้มข้นแบบที่คอช๊อคโกแลตตงชอบ แต่จะไม่มีถั่วด้านใน เป็นเนื้อบราวนี่ล้วนๆ ด้านบนโรยด้วยช๊อคโกแลตชิบเม็ดเล็กๆ เป็น White Choc กับ Chocธรรมดา กินคู่กันไอติมซึ่งเปรี้ยวๆตัดกันดี สรุปว่าอันนี้อร่อย และร้อนมากๆ ตอนกินต้องระวังลวกปากนะจ๊ะและตอนท้ายๆ บราวนี่จะติดถาด ต้องขูดๆออกนิดนึง เราก็กวาดซะเกลี้ยง เพื่อนบอกว่า "เราช่วยเค้านะเนี่ย เค้าจะได้ไม่ต้องล้างมากไง" เหอๆ อ้างไปเรื่อยเลยหล่อนเนี้ยะ

เสร็จไปหนึ่งภารกิจล่ะ หันไปถามเพื่อนว่าจะต่อมั๊ย เพื่อนสวนมาว่า "แกคิดว่าแค่นั้นจะพอยาไส้เรอะ" จ้ะๆ ต่อจ้ะ เลือกเลยจ้ะ คุณเพื่อนที่เคารพ จิ้มๆเลือกๆกันอยู่พักใหญ่ว่าจะลองอันไหนดี ขนาดเดินไปดูในตู้เค้กว่าบราวนี่แต่ละอันหน้าตาเป็นยังไงเลยทีเดียวเชียว หลังจากผ่านการวิเคราะห์กันมาอย่างหนัก ก็มาสรุปตรงที่ Orange Fudge Brownie (ก่อนหน้านั้นมีการไล่ลำดับด้วยนะ ว่าถ้าไม่มีอันนั้น ก้อเอาอันนั้นเป็นอันดับต่อไป ที่ 1 2 3 โอ้ววว อะไรขนาดนี้เนี้ยยย 555)

สั่งมาอีกจานนึง เค้าก็บอกว่า บราวนี่หนึ่งชิ้นจะแถมไอศครีมหนึ่งลูกนะครับ เป็นโปรโมชั่น จะรับรสไหนดีครับ เรากะเพื่อนก็บอกไปว่า เอารสเดิม (ราสเบอร์รี่) ก็ได้ค่ะ เพราะที่กินไปก็อร่อยดี เค้าก็บอกว่า ไม่ลองรสอื่นเหรอครับ ไปเลือกไปชิมที่ตู้ก็ได้นะ เสนอมาแล้วไยจะไม่สนองล่ะ ก็เดินไปที่ตู้ เค้าก็ใจดีให้ชิม 2-3 รส เราก็เลยเลือกเป็น Strawberry Chucky ก็ออกเปรี้ยวเหมือนกัน แต่จะอ่อนกว่านิดนึง กลมกล่อมดีทีเดียว

ตอนแรกเรานึกว่า ที่แถมไอติมนะ จะใส่มาเป็นถ้วยแยกกัน แต่ปรากฏว่า เค้าจัดมาในจานเลย แถมจัดมาสวยมากกกกกกกก น่ากินสุดๆ อึ้งไปพักนึงเลย มีราดซอสช๊อคโกแลต กะสตอเบอร์รี่ (มั้ง) ซะสวยเลย บรรยายไม่ถูก ดูเอาเองละกันน่อ

จานนี้ก็อร่อย เค้กเป็นรสออกส้มๆ จะผสมเปลือกส้มชิ้นเล็กๆในเนื้อบราวนี่ บราวนี่เนื้อนุ่มเข้มข้นเหมือนกัน แค่รสชาติจะรสส้มหน่อย แน่ล่ะ ก้อมัน Orange Fudge Brownie นิ อร่อยมากทั้งสองจาน ประทับใจสุดๆ วันหลังจะมาลองแบบอื่นอีก แต่วันนี้ไปสองก้อนแล้ว เลยต้องเบรคตัวเองกันไว้ก่อน ไม่งั้นไขมันจะเพิ่มเอา

นั่งคุยกันอยู่พักนึง ก็ขอลาออกมาจากร้าน นับจำนวนลูกค้าที่เข้าร้านมันน้อยมากๆเลย ขนาดเป็นวันอาทิตย์นะเนี่ย แบบนี้สงสัยอยู่ยากอ่ะ ค่าเช่าที่สยามก็แพง ในใจคิดว่า เดี๋ยวมาช่วยโปรโมทให้แล้วกันนะ สงสารอ่ะ ทั้งๆที่ขนมเค้าก็อร่อย ก่อนออกจากร้าน พนักงานเดินเข้ามาถามว่า มีอะไรปรับปรุงมั๊ยครับ แนะนำติชมได้นะครับ เลยบอกไปว่าน้ำมันหวานมากเลย นอกนั้นก็อร่อยดีค่ะ เค้าก็บอกว่า ผมเติมนมหนักมือไปหน่อยครับ ^^"

สรุปว่า ชอบร้านนี้นะ บรรยากาศดี น่านั่ง ถ้าอยากหาที่คุยกันเงียบๆก็ถือว่าดีเลยแหละ ขนมก็อร่อย บราวนี่ให้คะแนนเต็ม ร้านสะอาด พนักงานตั้งใจบริการดีมากๆ เดินมาถามไถ่เอาใจใส่อยู่เรื่อยๆ

+++ สรุป ร้าน Melvados+++

ที่ตั้ง ::: สยามสแควร์ ซอย 2 ข้างธนาคารธนชาติ

อาหารที่บริการ ::: บราวนี่ เค้ก ไอติม แซนด์วิช สปาเกตตี้ ลาซานย่า กาแฟ เครื่องดิ่มทั่วไป

บรรยากาศ ::: เงียบสงบ กว้างขวาง เหมาะกับการนั่งคุยกัน ร้านสะอาดมาก

การบริการ ::: พนักงานบริการดี เอาใจใส่

FoodReview :::

--- Kiwi Smootie --- 65 bath
น้ำกีวีปั่นนม ราดวิปครีม เหมาะกับคนชอบแนวนมๆ แต่เราไม่ชอบสไตล์นี้ แก้วนี้หวานมากๆ ออกจะเลี่ยน

--- Bluberry Smootie --- 65 bath
น้ำบลูเบอร์รี่ปั่นนม ราดวิปครีมเช่นกัน เปรี้ยวกว่าน้ำกีวีหน่อย ทำให้ดูดีกว่า แต่ก็ยังรสออกนมมากไปอยู่ดีแหละ

--- Sizzling Brownie (White & Choc Brownie with Ice Cream) --- 89 bath
บราวนี่เสิร์ฟพร้อมไอติมในกระทะร้อน สามารถเลือกรสชาติไอติมได้เอง รสชาติบราวนี่เข้มข้นสำหรับคอช๊อคโกแลต เค้กนุ่มเนื้อไม่หนัก เพิ่มซอสช๊อคโกแลตทำให้รสยิ่งเข้มข้น ตัดกับไอติมแล้วแต่รสที่เลือก ด้านบนโรยช็อคชิป เสียดาย ไม่มีผสมถั่วเลยอ่ะ

--- Orange Fudge Brownie --- 69 bath
บราวนี่ผสมเปลือกส้ม รสชาติออกส้มๆ อร่อยดี คนที่ชอบแนวเค้กส้มคงจะชอบ รสส้มเข้ากับรสช๊อคโกแลตเข้มข้นดี มีเปลือกชิ้นเล็กๆพอเคี้ยวกรุบๆ แต่ไม่ผสมถั่วอีกเหมือนกัน

*** บราวนี่ที่นี่ราคา 69 บาทเท่ากันหมด ยกเว้นแบบกระทะร้อน มีบราวนี่อีกหลายแบบ และมีเค้กทั่วๆไปด้วย (ชีสเค้กก็มี) ราคาอาหารประมาณ 100-120 แล้วแต่แบบ

*** ทานในร้าน ไม่คิด service charge จ้ะ

+++++++++++++++++++

วันหลังจะไปชิม Banana Almond Brownie กะ Double Choc Brownie น้า โอยยยย หิวๆๆๆ เพราะฉะนั้น วันนี้ขอจบความอิ่มอ้วนไว้แค่นี้จ้ะ บลอคหน้า คาดว่า น่าจะหลังจากจบแฮร์รี่เล่ม 7 นะ อิอิ ^^

Comment

Comment:

Tweet

เรียนเจ้าของกระทู้ กรุณาติดต่อกลับที่ info@melvados.co.th ขอบคุณครับ

#6 By Melvados (124.121.36.174) on 2007-09-16 16:43

Thank you for your review.
Will look into the smoothies.
:) Please Come Again (:

#5 By Owner of Melvados (210.246.69.58) on 2007-07-28 17:08

ขอบคุณที่มาเยี่ยมชมบลอคนะคะ ^^

ใครที่จะไปกินก็ขอให้อร่อยๆอ้วนโดยทั่วหน้ากันค่า ~

มิ้นจัง เราไม่รู้นี่ว่าแกจะชอบแนว Choc ป่าว เพราะเวลาไปกินกะพวกแกทีไร ต้องแนวซอฟต์ๆแบบ White Choc เค้กนม เค้กสปองค์ไรงี้ทุกทีเลยอ่ะ เลยไปไม่ได้บอกเลย โทษที เหอๆ ^^"

#4 By Kronos on 2007-07-17 20:15

ดูแค่รูปก็อยากกินแล้ว แหม่แกน่าคาบข่าวมาบอกก่อนรีวิวนะเนี่ย อัพลงบลอคแบบนี้เด๋วมีคนแห่่กันไปกิน เราแย่งที่ไม่ได้หรอก อิๆ

#3 By chibi on 2007-07-17 19:57

เป็นรีวิวที่สุดยอดมากค่ะ
วันเสาร์นี้เราไม่พลาดแน่ๆ
ชอบอยู่แล้วกับบราวนี่อร่อยๆ
ยิ่งอ่านยิ่งอยากไป
เรื่องพนักงานนี่เป็นส่วนนึงที่ทำให้ร้านขึ้นชื่อเลยเนาะ ^.^
ถ้าพนักงานบริการถูกใจ
ใครๆก็อยากเข้าร้าน

เป็นแฟนห้องครัวในพันธิปเหมือนกันค่ะ
ขอบคุณมากๆนะคะสำหรับรีวิวยั่วยวนจิตใจ (ฟุฟุ)

#2 By AcidBurN (158.108.210.157) on 2007-07-17 18:58

เป็นรีวิวที่ยาวได้ใจ แต่ก็อ่านจบนะ อ่านไปอยากกินไป แต่ปกติไม่ค่อยชอบทานขนมเท่าไหร่ครับ แต่ก็น่าลองนะ ชอบการจัดเค้กมาในจานสวยดี
ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว ขออนุญาตโปรโมท ขนมเค้กของน้องเลยละกัน เป็นเค้กช๊อกโกแลต ที่ฟุ่มเฟือยช๊อกโกแลตมาก ๆ เค้กนุ่ม อร่อยแต่ราคาก็สูงพอสมควรครับ แต่อร่อยคุ้มนะ

http://www.larnahouse.com/Home.aspx

#1 By เจ้าชายน้อย on 2007-07-17 18:45