วันนี้ว่างแล้ว (จริงๆไม่ว่างหรอก แต่ขอพักซัก 2-3 วัน เพิ่งยื่นสอบ Defence ไป เหนื่อยกะทำตัวเล่มสุดๆ -_-") ขอมาทำอะไรเล่นหน่อย Tag นี้ เห็นเพื่อนทำ เลยขโมยมาเล่นด้วย มานไม่ได้ส่งมาให้หรอก แต่เสนอหน้าทำเอง ท่าทางหนุกดี 555 (ได้ข่าวมา Tag เก่ายังดองอยู่เลยนะจ๊ะ คุณนายย เหอๆ)

Tag นี้เข้าใจไม่ยาก แค่ลิสต์ชื่อการ์ตูนในครอบครองมา 10 ชื่อ ที่เราต้องมีครบทุกเล่ม หรือถ้ามันยังออกไม่จบ ก็ให้มีถึงเล่มปัจจุบัน

ออกตัวก่อนว่า จริงๆแล้ว เราคิดว่า เราเป็นคนอ่านการ์ตูนไม่เยอะมากนะ ก็อ่านบ้าง แต่ไม่ขนาดเป็นกูรูนะจ๊ะ (เอิ่ม อาจจะเพราะอิชั้นอยู่กับเหล่าเทพที่ซื้อมันซะทุกปกที่วางตลาดก็ได้ เลยรู้สึกว่าตัวเองช่างความรู้น้อยด้อยปัญญายิ่งนัก) Tag นี้ พอทำแล้วเลยเหมือนลิสต์รายชื่อ 10 อันดับการ์ตูนที่ชอบที่สุด (เท่าที่มีอยู่) ซะมากกว่านะ

เอ้า...เริ่มกันเลยดีกว่า

1. ข้าชื่อโคทาโร่ -- VBK [95 เล่ม]
   
(ภาคแรก 59 เล่มจบ, ภาคยูโด 27 เล่มจบ, ภาค L 8 เล่ม -- ที่ไม่น่าจะสามารถต่อจนจบได้ เพราะคนเขียนป่วยไปแล้ว)

>> ถ้าถามว่า การ์ตูนเรื่องไหนในบ้าน ที่จะไม่ยอมเสียไปเด็ดขาด แวบแรกในใจที่นึกออก คือเรื่องนี้ "โคทาโร่" โดยเฉพาะภาคแรกที่เลิฟสุดๆ เป็นการ์ตูนที่ยาวววววววววววมากที่สุดในบ้าน นั่นหมายความว่า มูลค่าของเซตนี้ ก็แพงที่สุด ภูมิใจมากมาย ที่ตามเก็บมันจนครบได้ เพราะเรื่องนี้เรามาเริ่มอ่านตอนมันไปซะกลางเรื่องแล้ว ตอนที่ซื้อครั้งแรก คือหลังจากบ้านไฟไหม้ไม่นาน เบื่อๆเซ็งๆ ไปร้านการ์ตูนแถวๆโรงงานพ่อ (ซึ่งก็คือ JC สาน ที่สะพานควาย อันโด่งดังนั่นแล) ไปรื้อๆค้นๆจากกรุได้มา ในราคาถูกด้วย (ลด20%) ซึ่งในขณะนั้น ภาคแรกได้ออกมาถึงเล่มที่ 27 แล้ว!!! เป็นการซื้อการ์ตูนชุดที่อลังการที่สุด และเราลงทุนที่สุด ตามเก็บอยู่นานมากๆ กว่าจะครบได้ เนื้อเรื่องเราก็ชอบนะ อ่านรวดเดียวยาวเหยียดเลย คุ้มค่ามากๆ

2. คินดะอิจิกับคดีฆาตกรรมปริศนา -- VBK [50 เล่ม]
   
(ภาคแรก 27 เล่มจบ, ภาค Case 7 Case = 10 เล่มจบ, คินดะอิจิกับแฟ้มคดีพิศวง 6 เล่ม, อาเคจิ 2 เล่ม, ภาคใหม่ - ตำนานผีดูดเลือด โอเปร่า3 เกาะโกะกุมง - 3 คดี = 5 เล่ม)

>> เมื่อพูดถึงการ์ตูน เราจะลืมการ์ตูนในดวงใจเราไปได้ยังไง เรื่องนี้เป็นการ์ตูนที่เรานับว่าเป็นสุดยอดในใจเราตลอดกาล จะการ์ตูนสืบสวนเรื่องไหนๆก็ไม่มีทางล้มแชมป์ไปได้ ทั้งความซับซ้อนและความลุ่มลึกของคดี เรียกได้ว่าดีเยี่ยมระดับเดียวกับวรรณกรรมชั้นดีเลยทีเดียว แต่ละคดีนั้นยากและซับซ้อนมาก ยกนิ้วให้คนแต่ง โดยเฉพาะคดีหมู่บ้านหกมุม ที่กลับไปอ่านกี่ครั้งๆก็ทึ่งทุกๆครั้ง การ์ตูนเรื่องนี้ก็นับเป็นจุดเริ่มต้นแรกๆ ที่ทำให้เราบ้าการ์ตูน/นิยายแนวสืบสวนมาตลอด (ฝั่งนิยายเรายกให้โฮล์มเป็นแรงบันดาลใจ และฝั่งการ์ตูนก็นี่แหละ) เคยซื้อจนครบไปรอบนึง พอมันไฟไหม้ไป ก็ซื้อใหม่หมดทั้งเซต ลงทุนมั๊ยล่ะ (แต่หลายๆเรื่อง ก็ซื้อใหม่ยกเซตเพราะชอบมากๆนี่แหละ)

3. City Hunter -- SIC [35 เล่มจบ]

>> การ์ตูนแอคชั่นที่ดีที่สุดในใจเรา ถ้าถามว่า พระเอกการ์ตูนคนไหนที่เราชอบมากที่สุด ขอตอบว่า "ซาเอบะ เรียว เวอร์ชั่นเอาความลามกหาร 3" เป็นพระเอกที่เรากรี๊ดมากๆ คนอะไร ยิงปืนได้เท่บาดใจ เป็นคนสไตล์ที่เราชอบเลยนะ (ไม่นับเรื่องลามกนะ) เป็นผู้ใหญ่ แข็งแกร่ง พึ่งพาได้ เป็นผู้ชายที่ทำให้เรารู้สึกว่าเป็นลูกผู้ชายจริงๆ แถมหุ่มล่ำอีกตะหาก (555) เรื่องก็สนุกอ่ะ เร้าใจ เสี่ยงอันตรายดี ชอบปืนด้วย เรื่องนี้ตามเก็บใหม่จนครบอีกรอบ ตอนมันพิมพ์ใหม่ครั้งสุดท้ายพอดี เซฟๆ ^^

4. Slamdunk -- Nation [31 เล่มจบ]

>> การ์ตูนกีฬาที่ดีที่สุดที่เราเคยอ่านมา อ่านกี่ครั้งๆ ก็ประทับใจทุกครั้ง ยังขำได้กับมุขของเจ้าซากุรางิ และยังเสียน้ำตาให้กับการ์ตูนเรื่องนี้ด้วยความซึ้งใจทุกที เรื่องนี้ทำให้เราบ้ากีฬาบาสไปพักนึง คือ ไม่ได้เล่นหรอกนะ แต่ดู 555 ก็มันอุตส่าห์อธิบายวิธีการเล่น กฏ กติกา ซะดิบดี เข้าใจง่ายมากๆ บ้าดู NBA ไปพักนึงเลยแหละ และทำให้เราซื้อการ์ตูนกีฬาบ่อยๆหลังจากนั้น ถ้าเจอการ์ตูนบาสเมื่อไหร่ ก็ซื้อเก็บหมดเลย ไม่ค่อยคิดซะงั้น

5. Death Note -- Nation [12 เล่มจบ]

>> อา..ข้อนี้ตัดสินใจยากมากๆ เพราะเรากะว่า เอาการ์ตูนผู้ชาย 5 เรื่อง ผู้หญิง 5 เรื่อง ข้อนี้เลยก้ำกึ่ง อยากจะเลือก HunterxHunter เหมือนกัน เพราะไอเดียบรรเจิด หรือจะเอาคุนิมิตสึก็ดี หรือรันม่าก็คลาสสิก หรือจะเอาการ์ตูนทำอาหารดี โอ๊ยย ยากกก เอาเป็นว่า จริงๆแล้วข้อนี้คะแนนเชือดเฉือนแบบต้องตัดสินด้วยภาพถ่าย ที่เลือกตาไลท์เนี่ย เป็นเพราะความทึ่ง อึ้ง เสียว ในความแปลกแหวกแนวที่ไม่เหมือนใคร หักเหลี่ยมเฉือนคม ซับซ้อนซ่อนเงื่อนเพื่อนทรยศแบบสุดๆ คนที่เราชอบก็แน่นอน ตาไลท์ หรือ พี่แสงเนี่ยแหละ เราชอบคาแรกเตอร์พระเอกที่เลวได้ใจแบบไร้คำบรรยาย กล้ามากๆที่แต่งเรื่องแบบนี้ออกมาได้ สุ่มเสี่ยงต่อศีลธรรม และจรรยาบรรณสุดๆ แต่มันก็ฮิตเปรี้ยงปร้างอ่ะนะ

6. One More Jump -- Bongkoch [9 เล่มจบ]

>> ยังสงสัยอยู่ว่า จะมีคนรู้จักเรื่องนี้รึเปล่า การ์ตูนที่เรานับว่าเป็นเรื่องที่เราประทับใจที่สุดของ Michiyo Akaishi จนทำให้เราเป็นแฟนคลับเค้าไปเลย ตามซื้อเก็บทุกเรื่องที่เค้าเขียน เรื่องนี้เกี่ยวกับสเกตน้ำแข็ง นั่นก็ทำให้เราบ้าดูสเกตน้ำแข็งไปอีก 555 (ยัยคนนี้ อ่านอะไร ก็บ้าไปเรื่อย) เรื่องของเรื่องเลยนะ ว่ากันตรงๆว่า ชอบพระเอก!! อเล็กซาเดอร์ โตม่า รุยสิคอฟ เป็นพระเอกด้านสว่างของการ์ตูนผู้หญิงที่เราหลงใหลมากๆ (ไหนเมื่อกี้หล่อนบอกว่าชอบตาเรียวไงยะ -- นั่นมันการ์ตูนผู้ชายด้านมืดงายยย 555) คนอะไร อบอุ่น อ่อนโยน เก่ง ฉลาด สมาร์ท และที่สำคัญ หล่อมากๆ (เฮ้ยย กลายเป็นเราบ้าผู้ชายไปแล้วเหรอเนี่ย) ฉากจบที่พระเอกสเกตคู่กะนางเอกนี่ทำเราร้องไห้ด้วยความปลาบปลื้มเลยอ่ะ

7. Marmalade Boy -- หมึกจีน [2 เล่มจบ]

>> ถึง 2 เล่ม แต่เล่มใหญ่นะจ๊ะ ถ้าถามว่าการ์ตูนเรื่องไหนที่เป็นตัวแทนของการ์ตูนผู้หญิงทั้งหมด เราต้องยกให้เล่มนี้ เรื่องนี้สามารถเขียนเรื่องความรักของผู้ชาย-ผู้หญิง พี่-น้อง เพื่อน อาจารย์-ลูกศิษย์ คนในครอบครัว เอาเป็นว่าความรักทุกรูปแบบของการ์ตูนผู้หญิงถูกรวมไว้ในเรื่องนี้แล้วกัน มีทั้งแบบใสๆ ทั้งแบบผู้ใหญ่ แบบเจ็บปวด ความรักต้องห้าม ครบสูตรมากๆ เป็นการ์ตูนผู้หญิงที่ผู้หญิ๊งง..ผู้หญิงอ่ะ

8. Baby Love -- KK Book [5 เล่มจบ]

>> จริงๆเรื่องนี้มีลิขสิทธิ์แล้ว แต่เราซื้อสมัยมันเป็น Pirate และยังไม่ได้ซื้อฉบับลิขสิทธิ์มาเก็บ เป็นการ์ตูนผู้หญิงที่เราหยิบมาอ่านซ้ำบ่อยที่สุด เฉลี่ยเกือบจะ 2 ครั้งต่อปีได้ นึกอะไรไม่ออกก็หยิบเล่มนี้ เหตุผลเพราะว่า เรื่องมันขำๆทำให้เราหัวเราะได้ทุกที เวลาเราเครียดๆ เช่น อ่านหนังสือสอบ ก็มักจะชอบหยิบมาอ่านอ่ะ อ่านแล้วมันเหมือนได้พลังจากนางเอกเลยนะ นางเอกที่กล้าหาญและมีความพยายามแบบสุดๆ มุ่งมั่นที่จะพิชิตใจพระเอกให้ได้ ไม่ว่าจะทำยังไง ความมุ่งมั่นแบบนั้นมันช่วยเติมพลังชีวิตเราได้ดีเลยทีเดียวแหละ

9. ตะวันรักที่ปลายฟ้า / สวรรค์ลำน้ำแดง -- SIC [28 เล่มจบ]

>> อันนั้นมีพระเอกด้านสว่างของการ์ตูนผู้หญิงแล้วใช่มะ อันนี้แหละ พระเอกด้านมืดการ์ตูนผู้หญิงของเรา "เจ้าชายคาอิล" หนุ่มเพลย์บอย เจ้าชู้นิดๆ และรักนางเอกแบบสุดหัวใจ แล้วยังเป็นคนเก่ง ฉลาด ทันคน สมาร์ทสุดๆ ที่บอกว่าเป็นด้านมืด เพราะเป็นสไตล์เพลย์บอยหน่อยๆ ไม่ได้อบอุ่นอ่อนโยน คนดีศรีญี่ปุ่นแบบนั้น เรื่องนี้จริงๆแล้ว เราชอบเวอร์ชั่นที่เป็น Pirate มากกว่า ไม่รู้ทำไมอ่ะ ฉบับ Pirate เคยเอาติดไปโรงเรียนจนโดนยึดมาแล้ว (มิสอึ้งกันไปหมดว่าอย่างอิฮั้นเนี่ยนะ อ่านการ์ตูน!!!) เรื่องนี้ถือว่าการ์ตูนที่เราชอบที่สุดของ Chie Shinohara เลยแหละ และเป็นการ์ตูนแนวอิงประวัติศาสตร์ที่เราชอบมากที่สุดด้วย (ช่วยได้มากเลยนา ในวิชาสังคมอ่ะ เรื่องอารยธรรมตะวันตก)

10. Clamp Collection -- VBK, SIC, Bongkoch ฯลฯ [98++ เล่ม]
      (X 16 เล่ม, Tsubasa 8 เล่ม, xxxHolic 6 เล่ม, Clover 4 เล่ม, Angelic Layer 4 เล่ม, Magic Knight ภาค1 6 เล่มจบ, ภาค2 3 เล่มจบ, ซากุระ 12 เล่มจบ, Wish 4 เล่มจบ, Chobits 8 เล่มจบ, High School Clamp Detective 3 เล่มจบ, RG VEDA 10 เล่มจบ, Tokyo Babylon 7 เล่มจบ, Suki Dakara Suki 3 เล่มจบ, Lawful Drug  3 เล่ม, จอมโจร20หน้า 2 เล่มจบ, Miyuki in Wonderland 1 เล่มจบ, REX 1 เล่มจบ --- แฮ่กๆ เหนื่อยยย)

>> ข้อนี้เลือกไม่ถูก งั้นเหมาเลยละกันน่ะ ง่ายดี คือ เราเป็นแฟนคลับ Clamp ซื้อทุกเรื่องทีเรายังพอหาซื้อได้ เรื่องที่ชอบมากที่สุดคือ RG VEDA เราชอบลายเส้นเรื่องนั้นที่สุด (ถึงแม้มันจะมาหักหลังวายเอาสุดท้ายก็เถอะ -- Clamp มันก็ Y ได้ทุกเรื่องแหละว้า) บวกจำนวนเล่มมาแล้วโคตรเยอะเลยอ่ะ กี่ตังค์ฟระนั่น ที่ใส่ ++ เพราะว่า จริงๆแล้วมันมากกว่านั้น คือซื้อซ้ำมาบ่อยมาก ซื้อตอนเป็น Pirate แล้วมาซื้อลิขสิทธิ์ซ้ำอีก แถมงานของ Clamp ก็จะแพงมากกกก ราคาเกินหน้าเกินตาชาวบ้านเค้า เล่มละ 55 มั่งล่ะ เวอร์ชั่นไฮโซมั่งล่ะ โอ้ววว เปลืองเงินจริงๆพี่น้อง แต่ไงๆก็ยังคงก้มหน้าก้มตาซื้อต่อไปอ่ะนะ

จบแระ 10 อันดับการ์ตูนในดวงใจ เราไม่ได้เรียงตามความชอบนะ นึกอันไหนก็ใส่อันนั้น รูปบ่มี เพราะขี้เกียจหามาใส่ เรื่องถ่ายมาให้ดูเลิกคิดได้เลย เพราะถ้าต้องถ่ายรูปด้วย สงสัยจะไม่ได้เขียนบลอคนี้แหงๆ เอาไว้แค่นี้ก่อนนี้กว่า ส่วนอีก Tag เดี๋ยวขอไปคิดก่อนซักพัก แต่อาจจะน้อยอ่ะนะ ^^"

Comment

Comment:

Tweet

Present time students have got good opportunities to get an admission. Everything they need to do is to ask: " <a href="http://exclusivepapers.com/write-my-paper.php">write my paper</a> ". Is not it a good solution? I think it is!

#6 By LUPEBean (31.184.238.21) on 2012-01-09 08:44

จะไปยืมมาอ่านให้หมดเลย 5555555 sad smile

#5 By n6o6n6 (124.120.78.132) on 2010-05-28 00:48

city hunter มันน้านนานจนจำไม่ได้ละ ตอนนี้เลยอ่านแค่ angel heart
จริงๆเชตที่ว่านี่มีจุดด่างพร้อยอยู่นะ คือ เรื่องโคทาโร่ เล่ม 26 มันหน้าหายไปหลายหน้า (กระดาษขาวๆ) และเราแยกเอาไว้ที่อื่น ตอนนี้ไม่รู้อยู่มุมไหนของบ้าน แต่ถึงตามมาจนเจอ หน้าก็ไม่ครบอยู่ดี เล่มใหม่จะพิมพ์อีกรึเปล่าก็ยังไม่รู้ กำเจงๆ เสียดายโค่ดๆ

ส่วนเรื่อง High School Clamp Detective ก็ประสบปัญหาเดียวกัน เล่ม 3 หน้ากระดาษหาย และไม่รู้จะไปเปลี่ยนที่ไหน กลุ้มจนวันนี้ -_-"

มีการ์ตูนหลายเรื่องที่เก่ามากๆ แต่หน้ากระดาษหาย เช่น เซนต์เทล เล่ม2 หรือหลายๆเรื่อง เก็บเกือบครบอ่ะ ขาดเล่มเดียว เพราะความสะเพร่าของเราเอง ที่ซื้อข้ามไป เช่น DevilxDevil (ขาดเล่ม 6), Mahora (รู้สึกจะขาดเล่ม 5 นะ), สืบโอซาก้า (ขาดเล่ม 6) ใครเจอที่ไหน ช่วงสงเคราะห์ด้วย ก็จะเป็นพระคุณยิ่ง _/|\_

ก่อนหน้านี้ไม่นาน เพิ่งจะตามเก็บ แม่สาวทอร์นาโด หรือ Ami Non-stop เวอร์ชั่น SIC มาได้ครบ เพราะเรื่องนี้ เราก็ค้นมาจากกรุเจซีสานส์ พร้อมๆกะโคทาโร่น่ะแหละ แต่ขาดไป 2 เล่ม คือ เล่ม 2 กะ 9 ไปหาตามร้านหนังสือมือสองตั้งนาน ไปมาทีละเล่ม จนครบจนได้ ดีใจร้องไห้น้ำตาแทบเป็นสายเลือดแน่ะ ~>0<~

#3 By Kronos on 2007-11-16 11:41

มีน้อย แต่ว่าแต่ละเรื่องที่ยังเก็บไว้ครบเทพๆ ทั้งนั้นเลยว่ะแก น่าอิจฉา ถ้าไงเอาบางเรื่องมายืมอ่านหนังสือ นี่จนป่านนี้แล้วยังไม่เคยอ่านโคทาโร่ภาคแรกๆ เลยนะ cry Hot!

#2 By dajirin on 2007-11-16 10:11

3เรื่องแรก ของแกทำฉันอยากร่ำไห้เป็นสายเลือด อิจฉาโว้ยยยยยยยยย!!! 1 กับ 3 ฉานนนน.....ไม่มี!!! ToT บางทีอ่านตอนช่วงเด็กมากๆ เสียเปรียบว่ะ รู้ตัวเมื่อสายว่ามันควรจะเก็บแงๆ เราว่า 3 เรื่องนี้ จัดอยู่ในประเภทเวลาผ่านไป เด็กรุ่นไหนอ่านน่าจะยังสนุกนะ ^^

พวกการ์ตูนผู้หญิง จำได้ว่า baby love ไม่ชอบนางเอกว่ะ =[]=" สมัยนั้นชอบเรื่อง Good Morning Call มากกว่า แต่ One more jump อ่านสมัย mimi เราชอบช่วงเอานิทานมาเล่นเป็นสเก็ตเนี่ยแหละ สนุกมากๆ แต่เรื่องนี้เราอ่านไม่จบว่ะ แงๆ

รออ่านอีก Tag 555 แต่ Manga สุดเซ็ง กุไม่กล้าทำหรอก หลายเรื่องที่กุคิดนี่แฟนคลับเยอะ เด๋วเขามาเห็นได้ด่ากุพอดี 555 ถึงมันจะน่าทำ แล้วเอามาด่าก็เถอะนะ 55

#1 By chibi on 2007-11-16 09:35