ครั้งนี้คงเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว ที่จะได้ไปงานหนังสือ แบบไม่มีภารกิจอันใด (ได้ข่าวว่า งานครั้งหน้า จะลางานมากันเลยทีเดียว ^^") และถือเป็นครั้งที่ไปกันแต่เช้าตรู่มากๆ ปกติจะไปประมาณเที่ยงๆ แต่คราวนี้ ไปตั้งแต่ 10 โมงกว่าๆ ด้วยความที่คุณเพื่อนๆรีบไปกันแต่ไก่โห่ (เออ เราว่าเราไปเช้าแล้วนะ คุณเพื่อนไปกันตั้งแต่งานยังไม่เปิดเลยด้วยซ้ำ เหอๆ)

แม้ว่าจะเป็นวันธรรมดาก็เถอะ แต่มันก็เป็นวันศุกร์สิ้นเดือนนา อยู่ตั้งแต่เปิดงานไม่เท่าไหร่ จนกระทั่งเกือบๆจะปิดงาน (ก็อยู่จนได้ยินประกาศไล่แหละ ว่าอีกครึ่งชั่วโมงจะปิดแล้ว) แต่คนยังไม่เยอะเท่าไหร่เลยนะ ทำไมครั้งนี้งานหนังสือออกจะเงียบเหงาไปนิด ขนาดเลิกงานแล้ว ก็ยังไม่มีคนเท่าที่ควร เดินๆอยู่ ได้ยินเสียงคนคุยกันเรื่องนี้เหมือนกัน ว่าทำไมคนน้อย สงสัยเศรษฐกิจไม่ดี คนเลยไม่ซื้อหนังสือกัน (จริงอ่ะ...ทำไมอิชั้นยังเสียเงินประมาณเดิมเลยอ่ะ -*-)

เดินกันเกือบ 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว เพราะไม่แน่ใจว่าจะได้มาอีกวันไหน ซื้อเก็บทุกเม็ดเผื่อไม่ได้มาอีกอ่ะนะ ขนาดเพื่อนกลับไปแล้ว ยังได้เดินวนอีกเกือบๆรอบนึง (เหลือชั้น C2 นิดหน่อย กะโซนพลาซ่า แล้วมันเกือบสามทุ่มแล้ว เลยชิ่งกลับบ้านดีกว่า) เดินรอบสุดท้ายยังได้หนังสือนอกสายตามาอีกตรึม เหอๆ -_-"

เอาล่ะ ไปดูกันดีกว่า ว่างานนี้มีอะไรเด็ดๆมั่ง...........

เริ่มกันที่บูธที่ต้องเสียเงินกันมากที่สุดก่อน Bliss ปีนี้ ออกไม่มากมายเท่าไหร่ หนังสือภาคบังคับยังคงมีเช่นเดิม กับ "มิเกะเนะโกะ เล่ม 12", "คินดะอิจิ เล่ม 11-12" (ตอนซื้อโดนแซวเลย ว่ายังเป็นแฟนเหนียวแน่นกับเรื่องนี้นะเนี่ย ในขณะที่ชาวบ้านเค้าขี้เกียจจนเลิกอ่านไปหมดแล้ว มันก็พออ่านได้แหละนะ -,-) "ซายากะ เล่ม 7" (ของมาวันศุกร์ ได้ไปยืนรอเป็นผู้ซื้อรายแรกเชียวนะ ขอบอก)

แฟนๆอาคากาว่า จิโร่ Bliss เค้าก็มีงานใหม่ (จริงๆแล้วเก่า 555) มาให้ยลเพิ่มอีก 2 เล่ม "ฝนสีขาว" แนว J-Horror ของอาคากาว่าเล่มแรกที่บลิสพิมพ์ (คาดหวังนะเนี้ยะ เล่มนี้ เพราะแนว Horror อาคากาว่าทำได้ดี และเราชอบมากกว่าแนว Suspense ซะอีก) อีกเล่มก็ "แผนซ่อนคน กลซ้อนแผน" เล่มต่อจาก "ฆาตกรรมฆ่าเวลา" ที่ออกคราวก่อน (เล่มแรกของชุดนี้ เพื่อนวิจารณ์ไม่ดี เลยไม่ได้ซื้ออ่ะ หรือบางที แนวนี้ของอาคากาว่ามันอาจจะเฝือจนเอียนไปแล้วมั้ง พยายามจะลดๆล่ะ)

หนังสือแนวสืบสวนออกใหม่ โปรโมทอยู่สองเล่ม "กระซิบสีเลือด" และ "ยาคุโมะ นักสืบวิญญาณ เล่ม1" ใครเป็นสมาชิก มีบัตร passport ลด 30% แล้ว ถ้าจะซื้อ 2 เล่มนี้ อย่าลืมเอาคูปองลด 35% ไปด้วยเน้อ

Chiclit ของบลิสคราวนี้ ออกบ้างเล็กน้อย บวกกับงานเก่าที่ครั้งที่แล้วออกไม่ทัน ที่โปรโมทจังก็มี "เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ 1-2" และ "นักสืบหญิงหมายเลข 1 ตอนที่ 1-2" แต่ส่วนตัวอ่านเรื่องย่อแล้วไม่ประทับใจ เพราะดูจะเด็กๆไปนิด ชอบชีวิตวัยทำงานมากกว่า อ้อ ซื้อ Chiclit ที่บลิสครบ 3 เล่ม ได้หนังสือแถมเล่มนึงนะจ๊ะ

ข้ามมาดู Nation กันมั่ง ปีนี้ไม่ออกงานแนว J-Horror ของอาคากาว่าต่อแล้วอ่ะ มีเรื่องใหม่ "อย่าหลุดว่าฆ่า" ของนักเขียนใหม่ แล้วก็ออกแนวสืบสวนของฝรั่ง "เศรษฐศาสตร์ฆาตกรรม" แหวกดีเหมือนกัน เอาเศรษฐศาสตร์มาเป็นการไขปริศนาสืบสวน จริงๆบูธเนชั่นก็แหวกนะ มีอีกเรื่องเอาบัญชีมาปนในเรื่องสืบสวน "บัญชีสาวยอดนักสืบ" เล่ม 2 เพิ่งออกในงาน

หนังสือแฟนตาซีน่าสนใจบูธเนชั่น ก็ "Spiderwick" หนังจะเข้าโรงแล้ว หนังสือเป็นชุดสวยงามดี (เรื่องจะหนุกป่าวไม่รู้นะ) ฟากการ์ตูน "มีดที่ 13" เวอร์ชั่นนิยาย โปรโมทกันน่าดู แต่ที่อยากได้มากกว่า "L" เวอร์ชั่นนิยาย จะออกเมื่อไหร่นิ แฟนๆโดราเอมอน มีงานของฟุจิโกะ F ฟุจิโอะที่ไม่เคยตีพิมพ์ที่ไหนมาให้สะสม เล่มใหญ่สีทองสวย (และแพง) ลองไปดูกันจ้ะ (อย่างน้อยก็ลด 20% นา)

เดินเก็บตกรอบสุดท้าย แวะไปดูเนชั่นอีกที หนังสืออื่นๆน่าสนใจเพิ่มเติม "Chris Delivery" มีทั้งหนังสือทั้ง DVD ขาย (DVD แพงชะมัด -"-) แฟนๆคุณกนกมีออกหนังสือใหม่ "กนกยามเย็น" (จนป่านนี้ยังขยันออกหนังสือกันอีกรึ?) แต่ซื้อมาจริงๆ คืออันนี้ "บทเรียนธุรกิจร้อนๆจาก Silicon Valley" จากประสบการณ์ตรงของผู้จัดการฝ่ายการตลาดที่เป็นคนไทยทำงานใน Google เปิดๆดูมีเรื่องฟาดฟันกันในวงการไอที ท่าทางมันดี 

อัมรินทร์ ปีนี้ก็เซ็งๆ หนังสือใหม่ๆโดนๆไม่ค่อยมี รู้สึกว่ายิ่งไปๆยิ่งหนังสือหดหายนะนี่ จากงานที่แล้วโปรโมท เดะ ซีเคร็ต งานนี้ก็ "The Top Secret" โอ้วว ตรูจาบ้าตาย อันนี้คนไทยเขียน (ซึ่งอันที่แล้วก็ไม่ได้ประทับจิตอะไรเลยนิ) ที่น่าสนใจจริงๆ ก็คือ อัมรินทร์หันมาแปลงาน Classic รุ่นเก๋า "The Phantom of the Opera", "Dracula", "Frankenstein" ก็น่าซื้อไว้สะสม (และจุดธูปบูชา.. เพราะคงไม่ได้อ่าน) ส่วนแนวสืบสวนอื่นๆ ก็อย่างเช่น "The Historian", "นิยายที่หายไป" (น่าสนดี ไปเล็งๆไว้เหมือนกัน) และมีไปดูที่บูธอื่นมา เรื่อง "บาทิสตา ผ่าตัดมรณะ" แปลจากญี่ปุ่น ดูเรื่องย่อแล้วนึกถึงซีรียส์ญี่ปุ่นเรื่อง Iryu ขึ้นมาตะหงิดๆ

บูธนานมี วิ่งไปซื้ออยู่เรื่องเดียว "ไม่ไปโรงเรียนได้ไหมเนี่ย" ของ Wan Wan หยิบแบบไม่ต้องคิด (ไม่รู้ตอนนี้หมดไปยัง ตอนซื้อเหลือแค่ไม่กี่เล่มเอง) ส่วนมติชน ก็ไม่มีอะไรให้โปรโมทเลย เงียบเหงาสุดๆ (ซื้อมาได้ 3 เล่ม แต่ไม่ใช่เล่มเด่นอะไร) ส่วนซีเอ็ด ดูเหมือนจะโปรโมทงานใหม่ของดร.ป๊อป แต่ - ตื๊ด- ไม่ขอวิจารณ์ละกัน เพราะไม่เคยอ่าน

ส.ส.ท. ที่เคยออกงานอาคากาว่าหรูหราฟูฟ่า (ปีที่แล้วล่อไป 6) ปีนี้ตายสนิท ออกงานอาคากาว่าแค่ 2 เล่ม "นักศึกษาสาวยอดนักสืบ" ตอนนี้เราซื้อไม่ไหวแล้ว หลังจากที่คราวที่แล้วเจ็บใจ มันมาลด 50% เลยไม่ซื้อดีกว่า รอมันลดก่อน เหอๆ มีนิยายแปลอีกสองเล่มออกใหม่ที่บูธนี้ "โชคดีที่ (ไม่) ได้รักเธอ" แนวรักโรแมนติก (มั้ง) และ "โรคพิกลคนพิลึก" เกี่ยวกับเรื่องหมอ - คนไข้ (ซื้อเล่มนี้มาเพราะท่าทางมันแปลกดี)

มาที่ A Day มั่ง คราวนี้บูธกว้างขวางดี ชอบๆ "ทีมปลาดิบ เล่ม 3" ผู้เขียนอิมโพรไวส์ก็ออก Comic Essay เล่มใหม่ (จำชื่อไม่ได้ ขออภัย) นิ้วกลมก็ออกเรื่องใหม่ เดินทางท่องเที่ยวไปจีน (จำชื่อไม่ได้อีก -*-) "Good Old Days  เล่ม 2" เรื่องแนวระลึกชาติย้อนไป When I was young  ที่ซื้อมาก็คือ "ต้นไม้ใต้โลก" เรื่องแนวความคิดแปลกใหม่ดี อยากได้ตั้งแต่งานที่แล้ว แต่ขายหมดซะก่อน แล้วก็ "Cubby Newyork" กระทู้จากพันทิพห้องไกลบ้าน เรื่องราวชีวิตแท็กซี่ในนิวยอร์ค (สนุกดีแฮะ...เราแอบไปซื้อมาทีหลังอ่ะเอ) ขออภัย หนังสือบูธนี้ไม่รู้ว่าอันไหนออกใหม่ แล้วก็ไม่มีโบรชัวร์ เลยจำชื่อเรื่องไม่ค่อยได้ -*-

เฮียวินทร์ เลียววาริณ ออก 2 เล่มตามฟอร์ม "พุ่มรัก พานสิงห์ 3 ฆาตกรรมจักรราศี" และ "เดินไปให้สุดฝัน" เล่มหลังนี่เค้าเขียนชีวิตตัวเอง ว่ากว่าจะมาเป็นนักเขียน เค้าเคยทำอะไรมาบ้าง ส่วนแฟนๆป้าอี๊ด (ทมยันตี) ไม่ต้องรอ คราวนี้ไม่มีหนังสือใหม่จ้ะ

เอ้า มาหนังสือนอกสายตากันมั่ง ที่ซื้อมาคราวนี้ก็ "ร้านชำสำหรับคนอยากตาย Suicide Shop" ชื่อเรื่องมันโด๊น โดน เป็นนิยายแปลฝรั่งเศส ร้านนี้มีหมดทุกอย่าง ขึ้นอยู่กับว่าอยากตายแบบไหน แนะนำให้เสร็จสรรพ คอสืบสวนลองไปดู "แอลลารี ควีน" (สะกดถูกป่าวหว่า) นักสืบคลาสสิคอีกคนนึง แบบเดียวกับโฮล์ม หรือ ปัวโรต์ ที่บูธ รหัสคดี

Pearl ยังคงออก "มอลลี่มูน" กะ "อารทิมิสฟาวล์ การ์ตูน" ต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง มีโปรโมทเพิ่มอีกเรื่องก็ "The Book Thief" เรื่องออกแนวปรัชญาชีวิต ผ่านมุมมองของยมฑูต (บูธนี้ไม่ได้ซื้อมาชาตินึงแล้ว ไม่ประทับใจในคุณภาพการแปล ทั้งๆที่หลายๆเรื่องก็น่าสนใจนะ)

อันนี้พิเศษ มาแก้ตัวหลังจากไปแอบเกรียนที่บูธเค้ามา ใครที่เคยติดตามเรื่อง "เซ็งเป็ด" ที่ห้องสวนลุม@พันทิพ ก็ลองไปดูที่เค้ารวมเล่มได้ที่ ANIT ที่ว่าไปเกรียนก็คือ ไปยืนพูดกะเพื่อนว่า มันไม่ใช่เรื่องจริงนิ เอิ้กๆ ตอนหลังเดินผ่านอีกรอบ ได้ยินเค้าเรียกลูกค้าว่า เรื่องจริงผ่านคอม เหมือนแอร์กี่ ย้ำ มันไม่ใช่เรื่องจริง แต่หนุกใช้ได้นา ใครชอบ Y ก็เวิร์คดี (555 มาเกรียนต่อในนี้อีกนะเจ๊)

ใครชอบแนว Chiclit ลองไปดูสนพ. PenPeocket นะจ๊ะ เค้าลดทั้งร้าน 50 -70% หรือก็มีขายแบบ 3 เล่ม 100 หลายๆเล่มก็ใช้ได้นะ แต่เลหลังทั้งสนพ.หยั่งงี้ สงสัยมีแววปิ๋วล่ะมั้งนี่

คอการ์ตูน นอกจากเรื่องของฟุจิโกะFฟุจิโอะแล้ว วิบูลย์กิจออกสมุดรวมภาพโคนัน เล่มละสามร้อยกว่าๆเอง ก็ใหญ่ หนา สวยดีเหมือนกัน เผื่อใครอยากสะสม มีไคจิ เล่ม 5 ออกที่ TMCX ด้วยนะ (สำคัญมากขนาดต้องเอามาลงเลยนะนี่ ชาตินึงออกเล่มนึง เอิ้กกก จบภาคแล้วจ้า) ใครอยากได้โปสเตอร์ DeathNote + L ลองไปดูบูธสตาร์พิคนะ เห็นมีขายอยู่ สวยดีเหมือนกัน

งานคราวนี้หนังสือน้อยจริงๆนะ เห็นป่ะ ไม่รู้จะรีวิวอะไร (นี่ขนาดหล่อนไม่รู้จะรีวิวอะไรนะนี่) หนังสือก็ออกน้อย คนเดินก็น้อย เงียบเหงาจริงเล้ย คราวนี้

ตบท้ายด้วยกิจกรรมพิเศษ อัลบั้มพิเศษเป็นดนตรีคลาสสิค "รุ้งทอแสง" บรรเลงโดยนักเรียนทุนในสมเด็จพระพี่นางฯ ที่ออกทีวีบ่อยๆ คงได้เห็นหน้าเห็นตากันมาบ้าง (ที่เป็นพี่น้อง 3 คน เรียนดนตรีหมดเลย ไวโอลิน วิโอล่า เชลโล) บริจาคขั้นต่ำ 199 ได้รับ CD ฟรี สมทบทุนมูลนิธิสมเด็จพระพี่นางฯ โดยไม่หักค่าใช้จ่าย CD มีจำกัดจำนวน 10000 ชุดเท่านั้นนะจ๊ะ (เราไปดูเค้าเล่นให้ฟัง และได้ลายเซ็นมาด้วยล่ะ ^^)

งานคราวนี้เอาไว้เท่านี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆที่ตั้งใจจะไปช๊อปหนังสือหนังหาประดับสมองกันนะจ๊ะ งานยังมีถึงวันที่ 7 เมษา เปิดเวลา 10.00 - 21.00 จ้า ^^

Comment

Comment:

Tweet

Look here to use professional research paper services uk.

#6 By essay writing uk (103.7.57.18|91.201.64.16) on 2012-08-28 22:11

Are you sitting on your academic papers editing? Are you not assured about your writing ability? I am able to give you my Research Paper Introduction. Therefore, you can use my issues for your writing.

#5 By Research Paper Thesis (31.184.238.21) on 2012-01-03 11:28

You do not have a lot of time to waste when you are willing to build a successful academic ground. Probably you do not realize that the essay editing service can support with papers completing. Furthermore, reputed custom writing services offer reasonable prices.

#4 By formatting service (31.184.236.16) on 2011-12-17 22:30

One understands that our life is high priced, nevertheless some people need cash for various issues and not every one gets enough money. Hence to receive good <a href="http://goodfinance-blog.com/topics/mortgage-loans">mortgage loans</a> or bank loan should be a correct solution.

#3 By Gates19Sharlene (91.212.226.143) on 2011-11-12 05:35

ฮั่นแน่
อ่านวานวานด้วย
มาแจ้งข่าวว่า วานวาน ฉบับภาษาไทย
ย้ายบ้านมาอยู่ exteen แล้วนะคร้าบ
อย่าลืมคลิ้กไปเยี่ยมเยียนกันหน่อยนะ question

#2 By Wanwan_by_Beer on 2008-05-10 10:41

พี่นี้ผมไม่ได้ไปเลย เสียดาย เพราะอยู่ภูเก็ต

ทุกปีไม่ค่อยพลาด เพราะจะไปเอาลายเซ็นต์

คุณวินทร์

กับหนังสือใหม่ที่แกเปิดตัวในงานทุกปีbig smile

#1 By ทิว แอด ไฟน์ on 2008-03-29 17:32